0918 110 113

BLOG

Xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?

Xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?

Trở thành một trong những dịch vụ cầm đồ được nhiều người sử dụng, cầm xe ô tô là giải pháp hàng đầu để xoay vốn nhanh chóng. Vậy xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không? Trong bài blog này, Cầm Đồ T2 sẽ giải đáp cho quý khách.

Cầm xe ô tô không chính chủ là dịch vụ cầm đồ như thế nào?

Cầm xe ô tô là việc mà bạn mang xe ô tô của mình ra tiệm cầm đồ và nhận về một khoản nguồn vốn nhất định. Vốn này chính là giá trị cầm cố của chiếc xế yêu đã được nhân viên định giá. 

Bạn có thể chuộc lại xe của mình sau khi đã thanh toán hết các khoản lãi vay, nợ gốc đúng thời hạn đã được nêu trong hợp đồng. Trong trường hợp đã quá hạn nhưng không thanh toán đủ, tiệm cầm đồ có toàn quyền quyết định trong việc thanh lý chiếc xe ô tô đã cầm cố.

Cầm xe ô tô không chính chủ tức là người đi cầm cố chiếc xe đó không phải là người đứng tên của chiếc xe, hoặc là người được chủ sở hữu xe uỷ quyền cầm cố. Xe không chính chủ có thể là xe được mua bán xe cũ, được tặng nhưng chưa sang nhượng tên.

Xe không chính chủ đi cầm phải là xe hợp pháp, không phải là tài sản trộm cắp hoặc tranh chấp. Để biết được xe có hợp pháp hay không, tiệm cầm đồ sẽ xác nhận thông qua các giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu cầm đồ của bạn.

Xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?” Hoàn toàn có thể nếu bạn đáp ứng được những điều kiện pháp lý. Tiệm cầm đồ không muốn xảy ra tranh chấp tài sản hoặc cầm tài sản bất hợp pháp, bạn hãy lưu ý điều này để bảo đảm quyền lợi cho đôi bên.

Xem thêm: Cầm xe ô tô uy tín và lãi suất thấp

Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ bao gồm giấy tờ liên quan nào?
Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ bao gồm giấy tờ liên quan nào?

Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ bao gồm giấy tờ liên quan nào?

Khi đi cầm xe ô tô không chính chủ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan để tiệm cầm đồ xác nhận. Đồng thời, tránh gây rủi ro, thiệt hại về sau trong thời gian cầm cố. Khi đến sử dụng dịch vụ cầm xe ô tô không chính chủ tại T2, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe ô tô cần cầm cố.
  • Giấy đăng kiểm xe ô tô cần cầm cố.
  • Bảo hiểm xe ô tô được cầm (nếu có).
  • Hộ khẩu thường trú bảo photo và bản chính để cửa hàng đối chiếu.
  • Hợp đồng uỷ quyền; hợp đồng mua bán, sang nhượng, gửi tặng xe ô tô có công chứng.
  • Giấy tờ tuỳ thân của người đi cầm cố.

Sau đó, nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ và thực hiện kiểm tra. Nếu đầy đủ sẽ tiến hành bước tiếp theo. Nếu không đủ, nhân viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn bổ sung để đáp ứng đủ điều kiện trên.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ cầm xe không chính chủ

Xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?”, hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ những lưu ý khi mang xe ô tô không chính chủ đi cầm.

Đầu tiên chính là lãi suất tại cửa hàng cầm đồ. Đây là thông tin quan trọng nhất. Nếu không quan tâm đến nó, về sau, bạn sẽ có thể vướng phải tình huống nợ nần không trả hết. Lý do vì lãi suất tại tiệm cao nhưng bạn không để ý, tính toán kỹ lưỡng.

Tại thị trường thế chấp tài sản tại tiệm cầm đồ thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, lãi suất tối thiểu đối với dịch vụ cầm xe ô tô không chính chủ dao động từ 2 đến 5% cho một tháng. 

Thế nhưng, một số tiệm cộng dồn thêm các chi phí phụ như phí bảo quản, phí thẩm định,… Cho nên, lãi suất từ 4 – 5% giờ đây lại lên đến 7 – 8%. Không phải tiệm cầm đồ nào cũng thế, hãy lựa chọn tiệm cầm đồ uy tín và kiểm tra lãi suất tại tiệm một cách kỹ càng.

Điều thứ 2 chính là giá thẩm định. Các tiệm cầm đồ không uy tín thường sẽ ép giá khách hàng vì là xe không đúng chủ sở hữu. Vì vậy, trước khi đến cầm đồ, hãy điều tra giá thẩm định ở nhiều tiệm cầm đồ để không bị ép giá, bảo toàn được mức vay vốn cao nhất.

Hiện nay, các tiệm cầm đồ nhận cầm xe ô tô không chính chủ thuộc tất cả các thương hiệu trên thị trường. Một số xe cầm giá cao thường thuộc các thương hiệu Suzuki, Mazda, Ford, Hyundai, VinFast, Subaru, Toyota, Chevrolet, và một số thương hiệu khác.

Xem thêm: Cầm xe máy uy tín giá cao và lãi suất thấp

Tại tiệm Cầm Đồ T2, xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?
Tại tiệm Cầm Đồ T2, xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?

Tại tiệm Cầm Đồ T2, xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?

Là một cửa hàng cầm đồ uy tín và hoạt động lâu đời, quý khách hàng có thể mang xe ô tô không chính chủ đến cầm đồ tại Cầm Đồ T2. Dưới đây là những lý do mà quý khách nên cầm xe ô tô không chính chủ tại đơn vị của chúng tôi.

Lãi suất không quá 3%, định giá cao trên thị trường

Chúng tôi nói không với “ép giá”, dù rằng tài sản cầm cố là xe ô tô không chính chủ. Đội ngũ nhân viên thẩm định của Cầm Đồ T2 là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi định giá cao trên thị trường, lên đến hơn 90%. 

Ngoài việc kiểm tra xe bằng các kinh nghiệm vốn có, chúng tôi còn dựa trên các giấy tờ mà khách hàng cung cấp để xác nhận nguồn gốc của xe và định giá một cách chính xác nhất.

Vì thế, mọi thông tin mà quý khách hàng cung cấp cho chúng tôi phải là thông tin thật. Nếu có vấn đề không hay xảy ra, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Kho bãi xe rộng rãi, an ninh 24/7, bảo quản xe an toàn

Xe ô tô là tài sản có giá trị cao, và cần được lưu giữ cẩn thận. Do đó, dịch vụ Cầm Đồ T2 đầu tư kho bãi xe rộng rãi, thoáng mát cùng hệ thống an ninh giám sát 24/7. Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy để ứng biến kịp thời khả năng cháy nổ. Vậy bạn đã hiểu xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?

Xe của bạn sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, tránh hỏng hóc, mất tài sản. Nếu rủi ro nào xảy ra do lỗi của tiệm, tiệm sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm. Vì chúng tôi luôn đặt uy tín và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

Một điểm nổi bật tại Cầm Đồ T2 chính là quý khách hàng được quyền yêu cầu nhân viên cho kiểm tra xe định kỳ hằng tháng. Thấu hiểu được sự lo lắng về tài sản cầm cố, chúng tôi tạo điều kiện để quý khách an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ cầm đồ tại đây.

Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ nhanh chóng ngay trong ngày
Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ nhanh chóng ngay trong ngày

Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ nhanh chóng ngay trong ngày

Ngay khi tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cầm đồ tại tiệm Cầm Đồ T2, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ. Nếu đã đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, chúng tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo. Nếu không đủ giấy tờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng bổ sung. Đặc biệt giải đáp: “Xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không?”

Tiếp đến, chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định xe chỉ trong vòng 15 phút và thông báo lãi suất cũng như giá trị cầm cố chiếc xe cho quý khách hàng. Nếu đã đồng ý, tiệm Cầm Đồ T2 sẽ làm hợp đồng với thông tin như đã thoả thuận.

Hai bên ký kết vào hợp đồng. Có hai bản hợp đồng được soạn thảo và ký xác nhận, giá trị hợp đồng là ngang nhau. Mỗi bên sẽ giữ một bản hợp đồng. Tài sản sẽ được niêm phong trực tiếp dưới sự chứng kiến và ký xác nhận niêm phong từ khách hàng. Cuối cùng, chiếc xe sẽ được vận chuyển đến kho bãi của Cầm Đồ T2. 

Để thuận tiện hơn cho quý khách trong trường hợp không thể đến cửa hàng, chúng tôi có dịch vụ cầm đồ tận nơi tiện lợi và thoải mái. Thời gian phục vụ của Cầm Đồ T2 là từ 7:00 – 22:00 mỗi ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Bạn có thể sử dụng dịch vụ cầm đồ tại đây bất kỳ lúc nào.

Nhanh tay liên hệ với Cầm Đồ T2 để được nhận tư vấn “xe ô tô không chính chủ có cầm được hay không” miễn phí ngay.

Author

Ngô Viết Hòa

Contact Me on Zalo