0918 110 113

BLOG

Có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền không?

Có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền không?

Dịch vụ cầm đồ vẫn khá sôi động trên thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Khi kẹt tiền, bạn có thể dùng tài sản của mình có để thế chấp. Có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền không? Cầm chứng minh thư có dẫn đến rủi ro nào không?

Có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền khi kẹt tiền hay không?

Có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền khi đang cháy túi? Đây là câu hỏi thường gặp ở rất nhiều người có ý định cầm đồ. Bởi vì không có nhiều tiệm cầm đồ nhận cầm chứng minh nhân dân. Liệu thực sự có thể dùng chứng minh thư để đi cầm hay không? Thực ra, cầm chứng minh nhân dân cũng giống như một số cầm cố giấy tờ khác như cầm cavet xe, cầm bằng lái xe, cầm sổ đỏ, v.v.. 

Chứng minh nhân dân là loại giấy tờ bất ly thân với mỗi người, vì đây là giấy tờ nhận diện, có liên quan đến nhiều dịch vụ xã hội khác. Do vậy, chúng có giá trị nên các tiệm cầm cố nhận cầm chứng minh nhân dân để khách hàng vay tiền.

Tuy nhiên, giấy chứng minh nhân dân một khi mất đi, cá nhân có thể làm đơn nộp chính quyền xin cấp lại. Do đó, nhiều nơi cầm đồ cũng e ngại nhận cầm chứng minh nhân dân. Tiền cho vay có thể “không cánh mà bay”.

Xem thêm: Cầm xe máy uy tín giá cao và lãi suất thấp

cầm chứng minh nhân dân
cầm chứng minh nhân dân

Có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền để xoay xở tài chính?  Nếu bạn đã quá kẹt tiền, và trong thời điểm hiện tại, bạn không dùng chứng minh thư để làm việc quan trọng, thì bạn nên dùng chứng minh nhân dân làm vật thế chấp tạm thời. Bạn có thể làm hợp đồng ngắn hạn để chuộc chứng minh hoặc chuộc tài sản trong thời gian sớm hơn dự kiến đã được kê khai trong hợp đồng. Chỉ cần trả đủ lãi và nợ gốc là có thể chuộc lại tài sản.

Một điều bạn nên để tâm là tài sản cầm cố, tức chứng minh nhân dân phải còn thời hạn sử dụng, không bị hư hỏng, gãy, mờ chữ, mờ ảnh. Nếu không thì không đạt chuẩn và bên cầm đồ sẽ không chấp nhận cầm cố tài sản đó.

Giá trị cầm cố chứng minh nhân dân trên thị trường là bao nhiêu?

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ trong thời gian cấp bách mới nên sử dụng chứng minh nhân dân làm vật cầm cố. Bởi vì giá trị cầm chứng minh nhân dân không quá cao so với các tài sản khác như đồng hồ, laptop, điện thoại,…

Trên thị trường, giấy chứng minh nhân dân khi mang đi cầm chỉ trong khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng. Giá trị cầm còn tuỳ vào đơn vị mà bạn đến cầm cố tài sản. Nhân viên sẽ thẩm định tài sản và thương lượng với khách hàng trước khi tiến hành làm hợp đồng.

Bạn nên đến những cửa hàng cầm đồ uy tín để nhận được số tiền xứng đáng. Các tiệm cầm đồ không uy tín thường hay ép giá khách, có nơi chỉ cho vay khoảng vài trăm nghìn.

Giải đáp được câu hỏi “Có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền?”, điều tiếp theo bạn cần làm là tham khảo, xem xét thận trọng các yếu tố ảnh hưởng quá trình cầm cố như:

  • Lãi suất cho vay là bao nhiêu.
  • Hạn mức cho vay tiền là bao nhiêu.
  • Thời hạn cho vay trong bao lâu.
  • Đơn vị cầm đồ đã hoạt động trong bao lâu.
  • Người dùng đánh giá đơn vị này như thế nào.
  • Một số vấn đề khác.
Giá trị cầm cố chứng minh nhân dân
Giá trị cầm cố chứng minh nhân dân

Đây là những thông tin để bạn khác nhận rằng địa điểm đó có phải là cửa hàng cầm đồ uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng hay không. Quyền lợi của bạn và tài sản nằm trong tay của bạn. Hãy sáng suốt và lựa chọn thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Trên thực tế, cũng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức cho vay khi cầm chứng minh nhân dân. Cụ thể hơn, các cửa hiệu cầm đồ thường đánh giá những nhân tố sau để đưa ra hạn mức có thể cho vay:

  • Địa chỉ cầm đồ nhận cầm cố chứng minh nhân dân.
  • Uy tín của người đi cầm được đánh giá theo bên cho cầm cố.
  • Các giấy tờ đi kèm theo của người đi cầm (nếu có).

Những thông tin trên là những thông tin tham khảo cần thiết để bạn đưa ra phương án phù hợp nhất. Tuy nhiên, chứng minh nhân dân là hình thức cầm cố mà Cầm Đồ T2 không khuyến khích vì bạn có thể cần dùng chứng minh nhân dân bất kỳ lúc nào. Tuy vậy, nếu như bạn có nhu cầu cầm chứng minh nhân dân, chúng tôi vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chấp nhận cầm cố chứng minh nhân dân, giúp khách hàng về tài chính.

Xem thêm: Cầm đồ laptop giá cao

Lãi suất cầm chứng minh thư thấp trên thị trường
Lãi suất cầm chứng minh thư thấp trên thị trường

Cầm chứng minh nhân dân tại Cầm Đồ T2

Có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền tại Cầm Đồ T2 không? Bạn không cần lo lắng, vì chúng tôi cung cấp dịch vụ cầm cố chứng minh nhân dân an toàn và uy tín tại TP.HCM.

Lãi suất cầm chứng minh thư thấp trên thị trường

Là địa điểm cung cấp dịch vụ với lãi suất thấp trên thị trường, chúng tôi chỉ thu lãi suất cực hấp dẫn, chỉ 2,5 – 3%  cho 1 tháng và tối đa 36% cho 1 năm. Đối với khách hàng đóng chậm lãi hoặc quá hạn hợp đồng sẽ được gia hạn thời gian thanh toán, không phí phạt.

Định giá cao trên thị trường, định giá chính xác, không ép giá. Chúng tôi luôn hướng đến nhiệm vụ hỗ trợ giải quyết khó khăn tài chính một cách thuận lợi. Lãi suất thấp sẽ giúp bạn không để nợ chồng chất, có thể trả lãi trong khả năng của bản thân.

Thủ tục đơn giản, giải ngân chỉ trong 15 phút

Chúng tôi thu hút được niềm tin yêu của khách hàng bằng thủ tục đơn giản. Cầm chứng minh nhân chỉ trong tích tắc. Sau khi hoàn tất thủ tục, ký kết hợp đồng, chúng tôi sẽ giải ngân chỉ trong 15 phút làm việc.

Quý khách hàng lựa chọn phương thức nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. Chúng tôi hỗ trợ chuyển khoản nhanh cho tất cả các ngân hàng. Các ngân hàng: Vietcombank, Sacombank, Agribank, Shinhan Bank, VP Bank, ACB, VP Bank,…

Mọi thông tin cá nhân, các giao dịch và cả tâm tư của khách hàng chia sẻ cùng chúng tôi đều sẽ được bảo mật 100%. Không rò rỉ thông tin, không để cho một bên thứ 3 nào biết. Quyền riêng tư của khách hàng là trên hết.

Cầm chứng minh nhân dân tại Cầm Đồ T2
Cầm chứng minh nhân dân tại Cầm Đồ T2

Nhân viên thân thiện, tích cực hỗ trợ tư vấn cho khách hàng

Nhận được sự tín nhiệm của quý khách hàng, Cầm Đồ T2 luôn nỗ lực làm việc với tinh thần có trách nhiệm, thân thiện với mọi đối tượng khách hàng.

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn trực tiếp tại cửa hàng hoặc thông qua đường dây nóng điện thoại để giải đáp thắc mắc của từng khách hàng 24/24. Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẽ đều đáp ứng.

Khách hàng sẽ được hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ, quy trình cầm đồ của cửa hàng. Thêm vào đó, lãi suất và thời hạn cầm đồ sẽ được cung cấp cho khách hàng để khách hàng tham khảo trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng là phương châm hoạt động của cửa hàng Cầm Đồ T2. Từ đó, chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng đưa ra phương án cầm đồ thích hợp với hoàn cảnh. Hãy chia sẻ những khó khăn tài chính của bạn cho chúng tôi, để chúng tôi có thể thấu hiểu bạn rõ hơn và giúp bạn giải quyết tài chính một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Để đảm bảo được quyền lợi cho cả hai bên, Cầm Đồ T2 luôn nghĩ đến những điều tốt nhất. Việc này sẽ bảo vệ được quyền lợi cho cả hai, hỗ trợ dịch vụ được diễn ra một cách suôn sẻ. Chúng tôi không muốn khách hàng trải qua rủi ro nào trong quá trình cầm đồ tại đây. Cầm Đồ T2 phục vụ từ 7h đến 22h mỗi ngày, bao gồm thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ ngay mới chúng tôi để tìm hiểu thêm về “có nên cầm chứng minh nhân dân để vay tiền” – dịch vụ Cầm Đồ T2.

Author

Phương Trần