0918 110 113

BLOG

Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Bạn đang cần tiền gấp nhưng lại không có tài sản nào có giá trị để thế chấp tại tiệm cầm đồ? Bạn hoàn có thể sử dụng sổ hộ khẩu làm tài sản thế chấp tạm thời.  Vậy, cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền? Ưu điểm của việc cầm sổ hộ khẩu tại tiệm cầm đồ là gì?

Tại địa bàn TP.HCM, cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Người nhận cầm đồ thường nói vui rằng cầm sổ hộ khẩu tức là vay tiền bằng sự tin tưởng và uy tín của cá nhân người đi cầm. Bởi vì, thực chất, cầm sổ hộ khẩu không có giá trị nhiều cho bên nhận cầm đồ.

Cầm cố sổ hộ khẩu là hình thức cho vay thế chấp tài sản là sổ hộ khẩu, người đi cầm sau đó sẽ được nhận một khoản tiền vay tương ứng. Người đi cầm có thể chuộc lại tài sản sau khi đã thanh toán đủ nợ gốc và lãi đúng thời hạn trong hợp đồng.

Nếu bạn cần tiền cấp bách trong thời gian ngắn thì đây chính là giải pháp tài chính tối ưu dành cho bạn. Thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đến 30 phút. Nhiều người đặt câu hỏi rằng: “Cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?” ; giá trị cầm cố khi cầm sổ hộ khẩu còn tuỳ thuộc vào một vài yếu tố ảnh hưởng nhất định.

Xem thêm: Cầm đồ máy ảnh giá cao nhất là bao nhiêu % giá trị tài sản?

Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cầm sổ hộ khẩu
Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cầm sổ hộ khẩu

Điều thứ nhất, số tiền vay mà bạn nhận được tuỳ thuộc vào độ tin cậy khi suy xét cùng với một số giấy tờ khác của khách hàng. Ví dụ như giấy tờ tuỳ thân, bằng lái xe, v.v..

Điều thứ hai, mỗi tiệm cầm đồ sẽ có cách thẩm định, giá trị cầm cố khác nhau. Vì thế, số tiền vay của bạn sẽ chênh lệch ít nhiều nếu so với nơi bạn cầm với các tiệm cầm đồ khác. Thông thường, giá trị cầm cố dao động trong khoảng 60 – 80% giá trị tài sản.

Tuy nhiên, trên thực tế, cầm sổ hộ khẩu sẽ được giá hơn rất nhiều so với cầm các loại giấy tờ khác như chứng minh thư, căn cước công dân, bằng lái xe. Số tiền vay không quá lớn, nhưng có thể đủ để bạn giải quyết khó khăn, giá trị từ 20 triệu đến 100 triệu đồng.

Thêm vào đó, một điều lưu ý rằng, dịch vụ cầm hộ khẩu đa phần chỉ có thể cầm tại chính địa phương nơi bạn sống. Ví dụ như bạn sống ở quận 10 (TP.HCM) thì chỉ có thể cầm ở quận 10 hoặc các quận lân cận. Rất ít nơi chấp nhận cầm sổ hộ khẩu của khách hàng ở nơi xa.

Điều kiện để khách hàng có thể cầm sổ hộ khẩu ở tiệm Cầm Đồ T2

Để có thể cầm sổ hộ khẩu tại tiệm Cầm Đồ T2 thuộc quận 10, TP.HCM,  khách hàng phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Khách hàng là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có đủ năng lực chịu trách nhiệm về các hành vi dân sự.
  • Khách hàng có sổ hộ khẩu; giấy tạm trú hoặc KT3 (đối với người ngoại tỉnh). Sổ hộ khẩu là sổ thật, không đạo nhái.
  • Khách hàng có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn sử dụng.
  • Khách hàng không thuộc các đối tượng đang bị truy nã, đang bị phạt án treo, hoặc vi phạm các tệ nạn xã hội.
  • Khách hàng có mục đích vay thế chấp rõ ràng, không phạm pháp luật, cam kết giao dịch và vay vốn công khai và minh bạch.

Các điều kiện trên nhằm giúp cho chúng tôi kiểm soát dịch vụ, đảm bảo quyền lợi an toàn cho cả đôi bên, tránh xảy ra các rủi ro không đáng có trong quá trình cầm đồ.

Những điều mà khách hàng cần lưu tâm khi cầm sổ hộ khẩu
Những điều mà khách hàng cần lưu tâm khi cầm sổ hộ khẩu

Thủ tục tiến hành cầm cố sổ hộ khẩu tại Cầm Đồ T2

Ngoài thắc mắc về vấn đề “cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền”, quý khách hàng cũng nên quan tâm đến các thủ tục cần thiết và quy trình cầm đồ tại Cầm Đồ T2. Nắm rõ những điều sau để quy trình được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cầm sổ hộ khẩu

Quý khách cần chuẩn bị một số giấy tờ thiết yếu sau trước khi đến cầm sổ hộ khẩu:

  • Sổ hộ khẩu là tài sản cầm cố.
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn sử dụng. Khách hàng có thể dùng bằng lái xe để thay thế cho giấy tờ tuỳ thân để xác nhận danh tính.

Lưu ý, các giấy tờ trên phải thuộc quyền sở hữu của người cầm cố. Chúng tôi không tiếp nhận các yêu cầu đi cầm hộ để đảm bảo an toàn cho cả hai bên.

Thực hiện thẩm định và thương lượng

Sau khi tiếp nhận giấy tờ và xác nhận thoả mãn các điều kiện, nhân viên thẩm định sẽ tiến hành thẩm định giá trị sổ hộ khẩu. Giá trị cầm cố có thể lên đến 90%, được thẩm định bởi nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, thẩm định chính xác, không ép giá khách. Sau thời gian 10 phút, nhân viên sẽ thông báo số tiền cho vay, lãi suất cầm cố và thời hạn cầm cố để khách hàng đưa ra quyết định.

Tiến hành làm hợp đồng và niêm phong tài sản

Sau khi đã thoả thuận, nhân viên làm 2 bản hợp đồng cầm đồ với giá trị ngang nhau. Hai bên kiểm tra lại số tiền vay, thời hạn hợp đồng, lãi suất và các điều khoản, sau đó ký kết.  Tài sản sẽ được niêm phong dưới sự chứng kiến và có chữ ký xác nhận từ khách hàng. Tài sản sẽ được bên cầm đồ lưu trữ cẩn thận và an toàn. Người cầm cố có bổn phận thanh toán lãi suất hàng tháng và thanh toán nợ gốc khi đến hạn hợp đồng.

Xem thêm: Tiệm cầm đồ uy tín nhất hiện nay

Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cầm sổ hộ khẩu
Chuẩn bị hồ sơ yêu cầu cầm sổ hộ khẩu

Những điều mà khách hàng cần lưu tâm khi cầm sổ hộ khẩu

Do sổ hộ khẩu không phải là tài sản thế chấp có giá trị nhiều, không cần chứng minh khả năng trả nợ nên một số địa điểm cầm đồ lấy lãi suất cho vay khá cao. Tuy nhiên, tại Cầm Đồ T2, lãi suất chỉ từ 2,5 – 3%/ 01 tháng. Lãi suất vô cùng ưu đãi cho khách hàng.

Hãy xem xét và tính toán kỹ lưỡng nhu cầu vay vốn của bản thân, đồng thời tham khảo ý kiến từ nhân viên tư vấn của Cầm Đồ T2 để đưa ra quyết định sáng suốt và an toàn nhất. Điều này giúp bạn có thể chi trả lãi và thanh toán hợp đồng đúng thời hạn.

Thời hạn hợp đồng cũng là yếu tố quan trọng. Bởi càng vay lâu thì lãi suất sẽ lớn và lãi suất phải trả cũng nhiều. Tại Cầm Đồ T2, quý khách linh hoạt lựa chọn thời gian cầm cố ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn, thời gian tối thiểu là 61 ngày và tối đa là 365 ngày, tức 1 năm.

Luôn nhớ rằng phải trả lãi và thanh toán hợp đồng đúng thời hạn đã thoả thuận trước đó. Một số tiệm cầm đồ sẽ đến đòi nợ, đe doạ đến sức khoẻ của bạn và gia đình của bạn. Đến với Cầm Đồ T2, phí phạt quá hạn là 0 đồng và cho phép gia hạn thêm nếu bạn không trả kịp, biết được “cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?”

Thủ tục tiến hành cầm cố sổ hộ khẩu tại Cầm Đồ T2
Thủ tục tiến hành cầm cố sổ hộ khẩu tại Cầm Đồ T2

Hãy lựa chọn tiệm cầm đồ uy tín, chất lượng dịch vụ cầm sổ hộ khẩu cao và an toàn để tránh làm hại đến bản thân và những người xung quanh. Giải quyết tài chính nhanh chóng phải đi đôi với sự an toàn và quyền lợi của bạn.

Cửa hàng Cầm Đồ T2 đã hình thành và phát triển với thâm niên hơn 20 năm. Chúng tôi làm việc dựa trên nhu cầu và sự tín nhiệm của quý khách hàng. Chúng tôi luôn suy nghĩ cho nhu cầu của khách hàng, cũng như quyền lợi của đôi bên.

Lãi suất thấp, định giá cao trên thị trường, biến chúng tôi trở thành thương hiệu cầm đồ uy tín nhất quận 10. Quy trình rõ ràng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ trong 15 phút làm việc.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cầm đồ, sẵn sàng đáp ứng và cung cấp dịch vụ cầm đồ chất lượng cho quý khách hàng. Hãy đến ngay Cầm Đồ T2 hoặc liên hệ trực tuyến, thông qua điện thoại để nhận được tư vấn miễn phí về cầm sổ hộ khẩu được bao nhiêu tiền?.

Author

Phương Trần