0918 110 113

BLOG

Bằng lái xe ô tô có cầm được hay không?

Bằng lái xe ô tô có cầm được hay không?

Bằng lái xe ô tô là vật bất ly thân của người điều khiển xe ô tô. Vậy bằng lái xe ô tô có cầm được hay không? Trong một vài trường hợp khó khăn về tài chính, bằng lái xe được sử dụng làm vật thế chấp tạm thời. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây với Cầm Đồ T2 nhé.

Khi dùng dịch vụ cầm đồ, bằng lái xe ô tô có cầm được hay không?

Bằng lái xe ô tô có thể nói là một vật phẩm có giá trị đối với người sử dụng xe ô tô. Bởi vì muốn nhận được bằng lái xe ô tô không phải là điều dễ dàng. Họ phải trải qua quá trình học và thi bằng lái với mức học phí từ 15 triệu trở lên, thời gian học và thi từ 3 – 6 tháng.

Bằng lái xe ô tô có cầm được hay không? Câu trả lời là “Có”. 

Các tiệm cầm đồ nhận thấy được điều này và nhu cầu cần tiền xoay xở tài chính từ các khách hàng, họ chấp nhận cầm bằng lái xe ô tô với mức giá cao. Và hiện nay, dịch vụ cầm bằng lái xe ô tô trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi khắp các tỉnh thành.

Tất cả các loại bằng lái xe như bằng B1, B2, C, D, E, F đều có thể cầm được ở bất cứ cửa hàng nào gần nhà bạn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín, chẳng hạn như Cầm Đồ T2 tại quận 10 để đảm bảo được quyền lợi bản thân và tài sản cầm cố.

Dịch vụ cầm đồ uy tín, lãi suất thấp T2
Dịch vụ cầm đồ uy tín, lãi suất thấp T2

Các ưu điểm và nhược điểm khi cầm bằng lái xe ô tô

Cầm cố bằng lái xe ô tô cũng có ưu thế và nhược điểm nhất định. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mang bằng lái xe ô tô đi cầm cố nhé. Dưới đây là các ưu điểm và nhược điểm bạn cần nắm rõ.

Ưu điểm cầm bằng lái xe ô tô

Thủ tục cầm bằng lái xe ô tô khá nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin và những giấy tờ liên quan, sau 15 phút, tiệm cầm đồ sẽ giải ngân ngay. Khách hàng có thể nhận tiền ngay trong ngày.

Không cần phải tốn thời gian chờ đợi, kiểm nghiệm tài sản, chức thực khả năng trả nợ, các thủ tục đều diễn ra nhanh gọn và tiện lợi khi đi cầm bằng lái xe.

Nhược điểm cầm bằng lái xe ô tô

Đến thời điểm hiện tại, mức tiền vay bốn khi thế chấp bằng lái xe ô tô khá thấp trên thị trường. Cầm bằng lái xe ô tô hạng D, E có giá trị cầm cố cao nhất, tối đa là 30 triệu đồng. Nhưng không phải ai cũng có bằng D, E trong tay.

Giá cầm cố bằng lái xe ô tô trên thị trường cầm đồ hiện nay có giá cầm cố tối đa từ 10 triệu đến 30 triệu đồng. Nếu bạn cần số tiền không quá lớn thì có thể sử dụng bằng lái xe ô tô làm tài sản cầm cố tạm thời. Vậy, Bằng lái xe ô tô có cầm được hay không? thì bạn đã biết rõ.

Xem thêm: Cầm xe ô tô uy tín và lãi suất thấp

Cầm bằng lái xe ô tô
Cầm bằng lái xe ô tô

Người mang bằng lái xe ô tô đi cầm cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Để có thể mang bằng lái xe ô tô đi cầm cố, người đi cầm cần phải đáp ứng những điều kiện sau để đảm bảo tính pháp lý khi giao dịch:

  • Người cầm đồ phải từ đủ 18 tuổi trở lên và có năng lực chịu trách nhiệm về mặt hành vi nhân sự.
  • Người cầm cố phải là chủ sở hữu của bằng lái xe, có giấy tờ tuỳ thân (CMND, CCCD, hoặc hộ chiếu) hợp pháp và còn thời hạn sử dụng, được cơ quan có thẩm quyền cấp.
  • Bằng lái xe ô tô được cầm cố không bị mờ, không bị tẩy xoá hoặc hư hỏng.
  • Người cầm đồ không thuộc đối tượng đang chịu án treo, chịu sự giám sát của chính quyền nhà nước hoặc thuộc đối tượng đang bị truy nã.

Đây là những điều kiện không chỉ bảo vệ được quyền lợi cho tiệm cầm đồ mà còn cho cả chính bản thân của người cầm cố.

Thủ tục cầm bằng lái xe ô tô như thế nào?

Giải đáp được câu hỏi “Bằng lái xe ô tô có cầm được hay không?”, thì hẳn bạn tò mò rằng thủ tục cầm bằng lái xe như thế nào đúng không. Chính vì quy trình đơn giản nên thủ tục cầm bằng lái xe ô tô cũng không quá phức tạp.

Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để xác thực và làm hợp đồng:

  • Giấy tờ tuỳ thân là căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người cầm cố.
  • Bằng lái xe ô tô làm tài sản cầm cố, còn hiệu lực.
  • Hồ sơ bằng lái xe ô tô gốc.

Sau khi tiếp nhận, tiệm sẽ tiến hành định giá tài sản, và thoả thuận với khách hàng về lãi suất, giá trị cầm cố và các điều khoản trong hợp đồng. Khi cả hai bên đã đồng ý, tiệm sẽ làm hợp đồng và hai bên ký xác nhận. Có 2 bản hợp đồng, mỗi bên giữ một bản.

Tài sản sẽ được niêm phong, bảo quản tại tiệm. Cuối cùng, tiệm cầm đồ thực hiện giải ngân cho khách hàng. Chỉ trong vòng 15 – 30 phút, bạn đã có thể xoay vốn nhanh chóng bằng cách thế chấp bằng lái xe ô tô của mình.

Dịch vụ cầm đồ nào uy tín tại TP.HCM năm 2022?

Việc tìm kiếm một địa điểm cầm đồ uy tín không phải là chuyện dễ dàng. Nhất là đối với những người ít hoặc lần đầu tiên đi cầm đồ sẽ rất dễ bị ép giá và lãi suất cao.

Cầm Đồ T2 với dịch vụ an toàn, uy tín trong hơn 20 năm qua vẫn luôn phục vụ tận tình các quý khách hàng đến cầm đồ. Quy trình cầm đồ cực kỳ nhanh chóng nhằm hỗ trợ giải quyết khó khăn tài chính của quý khách hàng nhanh nhất có thể.

Lãi suất thấp nhất thi trường, không quá 3%/ 1 tháng với các hợp đồng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, thời gian cầm đồ tối đa là 1 năm. Định giá tài sản cao lên đến 90%. Bạn không cần lo lắng khi lãi suất quá cao, không thể thanh toán hợp đồng đúng hạn. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Nếu đến thời gian thanh toán hợp đồng nhưng khách hàng vẫn chưa thể xoay xở được, chúng tôi sẽ gia hạn cho quý khách từ một đến hai tuần để thanh toán. Tuyệt đối không thu phí phạt quá hạn. Đây là ưu điểm nổi bật khi cầm đồ tại Cầm Đồ T2.

Chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẻ của khách hàng, từ đó giúp quý khách hàng đưa ra lựa chọn sáng suốt và tốt nhất. Mọi thắc mắc của quý khách về dịch vụ sẽ được giải đáp kỹ lưỡng bởi các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.

Đặt uy tín lên hàng đầu, Cầm Đồ T2 luôn giải đáp thắc mắc như: “Bằng lái xe ô tô có cầm được hay không?” và suy nghĩ cho quyền lợi của đôi bên, bảo vệ tài sản và quyền lợi cho quý khách hàng. Nếu có những rủi ro nào do Cầm Đồ T2 gây ra, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Về mọi thủ tục, các giấy tờ và làm hợp đồng, quý khách sẽ được hướng dẫn tận tình để quá trình cầm đồ có thể diễn ra một cách suôn sẻ và ổn thoả nhất. 

Kho lưu giữ được sắp xếp và bảo quản tài sản một cách an toàn và kỹ càng. Không xảy ra tình trạng hư hỏng, mất tài sản trong thời gian cầm cố. Đặc biệt, khách hàng được yêu cầu kiểm tra tài sản định kỳ hằng tháng nếu có nhu cầu. 

Chúng tôi luôn thấu hiểu và đáp ứng những yêu cầu thiết thực cho khách hàng mà ít cửa hàng cầm đồ nào khác có thể thực hiện được. Thời gian hoạt động của Cầm Đồ T2 là từ 7:00 – 22:00 mỗi ngày, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi không nghỉ lễ, vì vậy, quý khách có thể đến cầm đồ tại Cầm Đồ T2 bất kỳ lúc nào có nhu cầu, cần tiền gấp.

Với những thông tin về “Bằng lái xe ô tô có cầm được hay không?”, dịch vụ cầm bằng lái xe ô tô và những lợi thế mà quý khách có thể nhận được khi cầm đồ tại Cầm Đồ T2, chúng tôi mong sẽ được phục vụ quý khách.  Hãy liên hệ ngay với Cầm Đồ T2 để được nhận tư vấn miễn phí.

Author

Phương Trần